What's Update

Phase 2

 สำหรับ Phase 2 ที่ตอนนี้ยังเหลือ อีก เพียง 2 เรื่อง ได้แก่ 

Avengers: Age Of Ultron

กำหนดเข้าฉาย : 1 พฤษภาคม 2015

 
 
 ภาคนี้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ของเราจะต้องรับมือกับตัวร้ายที่เป็นหุ่นยนต์อย่าง Ultron ซึ่งตอนนี้ก็ยังเป็นปริศนากันอยู่ว่าใครเป็นคนสร้าง Ultron ขึ้นมากันแน่ หรืออยู่ดี ๆ มันจะเกิดขึ้นมาจากกอไผ่ คงต้องรอไปลุ้นกันในโรงนะครับ และช่วงนี้ทาง Marvel ก็ได้เริ่มปล่อยคลิปตัวอย่างออกมาให้ได้ชมกันบ้างแล้ว 

Ant-Man

กำหนดเข้าฉาย :  17 กรกฏาคม 2015เรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ตัวเล็กที่มีพลังแข็งแกร่ง โดยมีตัวละครหลักเป็น Scott Lang ซึ่งตามการ์ตูนแล้วเขาจะเป็น Ant-Man คนที่ 2 ต่อจาก Hank Pym แต่ใน MCU ไม่ได้ดำเนินเนื้อเรื่องตามนั้น โดย Ant-Man เป็นอีกเรื่องที่จะมาให้เราได้ชมกันในปี 2015 นี้

Phase 3

 

Captain America: Civil War

กำหนดเข้าฉาย :  6 พฤษภาคม 2016เนื้อเรื่องช่วง Civil War โดยจะเป็นการต่อสู้กันบนความต่างทางอุดมการณ์ระหว่าง Captain America และ Iron Man ซึ่งเราอาจจะได้เห็นเค้าลางความไม่ลงรอยกันของสองคนนี้อยู่บ้างในภาคสองของ Avengers ที่กำลังจะเข้าฉายนี้

Doctor Strange

กำหนดเข้าฉาย : 4 พฤศจิกายน 2016


"Doctor Strange" ผู้ที่ได้รับตำแหน่ง "Sorcerer Supreme" หรือ "จอมเวทย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาล Marvel" ในตอนนี้ยังไม่มีการประกาศคนที่จะมารับบทอย่างแน่ชัด แต่จากข่าวล่าสุดนั้น มีคาดการณ์ว่าจะเป็น Benedict Cumberbatch ดาราดังจากเกาะอังกฤษ

Guardians Of The Galaxy 2

กำหนดเข้าฉาย : 5 พฤษภาคม 2017Thor: Ragnarok

กำหนดเข้าฉาย : 28 กรกฎาคม 2017
ทาง Marvel บอกว่า เรื่องนี้จะเป็นส่วนที่สำคัญมากอีกส่วนใน Phase 3 ของ Marvel Cinematic Universe โดยเนื้อเรื่องจะต่อเนื่องมาจาก The Avengers: Age Of Ultron ซึ่งชื่อของภาค ‘Ragnarok’ นี้ก็จะทำให้ Thor ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่เลยล่ะครับ และแหล่งข่าวรายงานว่าภาคนี้อาจได้เห็น Loki กลับมาป่วนอีกครั้ง

Black Panther

กำหนดเข้าฉาย :  3 พฤศจิกายน 2017ได้ Chadwick Boseman มารับบทเป็น Black Panther ซึ่งก่อนจะได้ออกโรงในภาพยนตร์ของตัวเอง เราจะได้เห็นเขามาปรากฏตัวเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่อง Captain America Civil War กันก่อนด้วย

Avengers: Infinity War

กำหนดเข้าฉาย :  Part I: 4 พฤษภาคม 2018Captain Marvel

กำหนดเข้าฉาย :  6 กรกฏาคม 2018


โดยในจักรวาล Marvel Cinematic Universe นี้ จะได้ตัวละคร Carol Danvers มารับบทเป็น Captain Marvel ซึ่งจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนแรกของจักรวาล Marvel ฉบับภาพยนตร์ครับ

Inhumans

กำหนดเข้าฉาย :  2 พฤศจิกายน 2018Avengers: Infinity War

กำหนดเข้าฉาย :  Part II: 3 พฤษภาคม 2019


 Avengers: Infinity War ซึ่งใหญ่มากจนถึงกับต้องแบ่งภาพยนตร์ออกมาเล่าเรื่องถึง 2 ตอนครับ ซึ่งภาพยนตร์ชุดนี้จะมีตัวร้ายตัวใหญ่เลยก็คือ Thanos ผู้ซึ่งเป็นเบื้องหลังของเหล่าร้ายในภาพยนตร์ในจักรวาลนี้มาแล้วแทบทุกเรื่อง ต้องคอยดูกันต่อไปว่าในภาค Infinity War นี้จะเป็นจุดจบของ Thanos หรือจะเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของเนื้อเรื่องใหม่ ๆ เกี่ยวกับเจ้าตัวร้ายตัวนี้ครับ ซึ่งในงาน Fan Event ก็ได้มีการเผยภาพของ Thanos กับ Infinity Gauntlet ที่ดูเหมือนว่าจะมี Infinity Stone ครบทั้งหกดวงแล้วด้วย
ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.baagames.com/2014/10/marvel-cinematic-universe-phase-3-future-films/